Gỗ công nghiệp là loại gỗ được sản xuất dựa với số lượng đại trà, dựa trên quy chuẩn công nghiệp. Những năm gần đây, vì ưu điểm về mặt giá thành, chất lượng vượt trội, gỗ công nghiệp được nhiều khách hàng chọn lựa để làm nội thất cho căn nhà của mình. . Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam lại xuất hiện nhiều thương hiệu như gỗ công nghiệp Minh Long, An Cường, Thái Lan, Malaysia. Trong đó gỗ An Cường và gỗ Minh Long là 2 thương hiệu được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy Gỗ An Cường và gỗ Minh Long loại nào tốt hơn?

Gỗ công nghiệp tại Việt Nam có nguồn gốc từ đâu?

Hiện nay, gỗ công nghiệp được sản xuất và nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu từ Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia hay Indonesia,… Tại Việt Nam cũng có vùng nguyên liệu và nhà máy sản xuất VD như MDF Quảng Trị, Woodsland,…

Gỗ công nghiệp tại Việt Nam

Các sản phẩm gỗ công nghiệp sản xuất tại các nhà máy, quốc gia này sẽ được những công ty của Việt Nam nhập về và phân phối ra thị trường. Mỗi công ty sẽ có nguồn nhập khẩu khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu về chất lượng, giá cả và quãng đường vận chuyện,…)

Do đó, các sản phẩm gỗ công nghiệp mà khách hàng sử dụng có thể được nhập khẩu từ một trong những nguồn trên. Tuy nhiên, chất lượng của các ván gỗ sẽ phụ thuộc vào công nghệ sản xuất của từng nhà máy, các chất phụ gia, chất chống ẩm, keo kết dính, keo dán hay mật độ sợi gỗ,… mà sẽ cho ra chất lượng ván gỗ khác nhau. Qua đó, ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của ván gỗ trên thị trường.

Các “thương hiệu” gỗ công nghiệp phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Cùng tìm hiểu các thương hiệu gỗ công nghiệp MDF tại Việt Nam.

1/ Gỗ An Cường

An Cường là công ty phân phối gỗ công nghiệp thành lập từ năm 1994 tới nay. Cốt gỗ được nhập khẩu từ các nước khác. Về tới Việt Nam, tấm ván gỗ được đưa qua nhà máy An Cường để ép bề mặt phủ như Melamine, Laminte và sau đó phân phối tới các đại lý.

Các sản phẩm của Gỗ An Cường đạt chất lượng, và tiêu chuẩn như Green label của Singapore, Chứng nhận 9001:2015, Việt Nam Value – Thương hiệu quốc gia Việt Nam,…

gỗ công nghiệp an cường

Ưu điểm:

 • Gỗ An Cường đạt chất lượng cao và đã được kiểm chứng trong quá trình sử dụng thực tế.
 • Bộ sưu tập bề mặt phủ rất đa dạng, nhiều bộ sưu tập phối hợp có tính thẩm mỹ, sáng tạo cao.
 • Đạt các tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe, môi trường,…
 • Có hệ thống showroom trải dài khắp cả nước với nhiều sản phẩm mẫu để khách hàng thăm quan, trải nghiệm trước khi thiết kế.

Nhược điểm:

 • Giá thành ván gỗ cao nhất thị trường hiện nay.

2/ Gỗ Minh Long

Thương hiệu gỗ Minh Long được thành lập từ 2005, các sản phẩm gỗ của Minh Long cũng được nhập khẩu từ nước ngoài, sau đó được sản xuất, ép bề mặt phủ tại Việt Nam và do minh Long trực tiếp phân phối chứ không thông qua đại lý. Tuy nhiên, số lượng và mẫu mã chưa nhiều như của An Cường.

gỗ mdf minh long

Ưu điểm

 • Chất lượng tấm ván gỗ do Minh Long cung cấp không thua kém so với An Cường.
 • Giá thành sản phẩm thấp hơn so với An Cường nhưng không đáng kể.
 • Đảm bảo được sức khỏe cho người sử dụng.

Nhược điểm

 • Bộ sưu tập còn ít, update xu hướng chậm hơn so với An Cường.
 • Không có showroom lớn để khách hàng thăm quan, tìm hiểu mẫu mã, sản phẩm.

3/ Gỗ Thái Lan, Malaysia

Nhiều người thường có xu hướng đánh giá thấp gỗ Thái Lan, Malaysia hay Trung Quốc. Tuy nhiên, các sản phẩm gỗ công nghiệp của An Cường, Minh Long đều có xuất xứ từ đây mà ra. Ván gỗ từ các nhà máy sản xuất uy tín của Thái Lan như Vanachai, Panel Plus cũng có chất lượng không kém.

Tuy nhiên, tại đây cũng có nhiều nhà máy sản xuất các sản phẩm với tiêu chuẩn thấp, chất lượng chưa tốt như: khả năng chống ẩm kém, mật độ sợi gỗ thấp và chất kéo chứa hàm lượng formaldehyde cao gây hại cho sức khỏe.

Gỗ Thái Lan và gỗ Malaysia

Ưu điểm: Giá thành rẻ.

Nhược điểm:

 • Khó xác định được đâu là ván gỗ từ các thương hiệu uy tín, chất lượng so với loại ván gỗ kém chất lượng trên thị trường, tính hên xui cao.
 • Bề mặt phủ kém đa dạng.
 • Độ bền kém và có khả năng gây hại cho sức khỏe khi sử dụng phải hàng nhái, sản phẩm không đạt tiêu chuẩn E về hàm lượng formaldehyde trong gỗ công nghiệp.

So sánh gỗ Minh Long và gỗ An Cường

Để đưa ra khẳng định gỗ công nghiệp An Cường hay gỗ công nghiệp Minh Long xem loại nào tốt hơn thì chúng tôi xin đưa ra 13 tiêu chí để so sánh như sau:

1/ Độ bền

Độ bền là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn gỗ công nghiệp. Để có thể so sánh độ bền giữa gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường, chúng ta cần phải xem xét đến các yếu tố như nguồn gốc của gỗ, quy trình sản xuất và công nghệ sử dụng.

Theo các báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu về gỗ, gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường đều có độ bền cao. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp An Cường có độ bền nhỉnh hơn một chút. Điều này là do gỗ công nghiệp An Cường được sản xuất từ những cây gỗ lâu năm, có độ cứng và độ bền cao hơn so với gỗ công nghiệp Minh Long. Ngoài ra, quy trình sản xuất của gỗ công nghiệp An Cường cũng được thực hiện kỹ lưỡng hơn, giúp tăng độ bền và độ cứng của sản phẩm.

2/ Quy trình sản xuất

Gỗ Minh Long Gỗ An Cường
Gỗ công nghiệp Minh Long được sản xuất từ các loại gỗ như keo, thông, sồi, xoan đào, bạch đàn… Sau khi thu hoạch, gỗ sẽ được nghiền nhỏ và trộn với keo để tạo thành hỗn hợp. Sau đó, hỗn hợp này sẽ được ép và gia nhiệt để tạo thành các tấm ván lớn. Quy trình sản xuất của gỗ công nghiệp Minh Long không được thực hiện kỹ lưỡng và có thể dẫn đến sự lỏng lẻo và mất độ bền của sản phẩm. Gỗ công nghiệp An Cường được sản xuất từ các loại gỗ như keo, thông, sồi, xoan đào, bạch đàn… Tuy nhiên, quy trình sản xuất của gỗ công nghiệp An Cường được thực hiện kỹ lưỡng hơn. Sau khi thu hoạch, gỗ sẽ được tẩm sấy kỹ lưỡng để loại bỏ hoàn toàn các mầm mống mối mọt. Sau đó, gỗ sẽ được nghiền nhỏ và trộn với keo để tạo thành hỗn hợp. Quy trình ép và gia nhiệt cũng được thực hiện kỹ lưỡng hơn, giúp tăng độ bền và độ cứng của sản phẩm.

3/ Khả năng chống mối mọt

Mối mọt là một trong những kẻ thù lớn nhất của gỗ. Việc lựa chọn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt tốt sẽ giúp bảo vệ sản phẩm và kéo dài tuổi thọ của nó. Vậy gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường có khả năng chống mối mọt như thế nào?

khả năng chống mối mọt của gỗ an cường và gỗ minh long

Theo các báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu về gỗ, gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường đều có khả năng chống mối mọt tốt. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp An Cường có khả năng chống mối mọt tốt hơn một chút. Điều này là do gỗ công nghiệp An Cường được tẩm sấy kỹ lưỡng hơn, giúp loại bỏ hoàn toàn các mầm mống mối mọt.

4/ Quy trình tẩm sấy

Quy trình tẩm sấy của gỗ công nghiệp An Cường được thực hiện kỹ lưỡng hơn so với gỗ công nghiệp Minh Long. Sau khi thu hoạch, gỗ sẽ được tẩm sấy trong môi trường có độ ẩm thấp để loại bỏ hoàn toàn các mầm mống mối mọt. Quy trình này giúp tăng độ bền và độ cứng của sản phẩm, đồng thời giúp bảo vệ sản phẩm khỏi sự tấn công của mối mọt.

5/ Khả năng chịu ẩm

Khả năng chịu ẩm là một yếu tố quan trọng khác khi lựa chọn gỗ công nghiệp. Gỗ có khả năng chịu ẩm tốt sẽ không bị cong vênh hay nứt nẻ khi tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao. Vậy gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường có khả năng chịu ẩm như thế nào?

khả năng chống ẩm của gỗ mdf

Theo các báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu về gỗ, gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường đều có khả năng chịu ẩm tốt. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp An Cường có khả năng chịu ẩm tốt hơn một chút. Điều này là do quy trình sản xuất của gỗ công nghiệp An Cường được thực hiện kỹ lưỡng hơn, giúp tạo ra các sản phẩm có độ dày và độ bền tốt hơn.

6/ Độ dày

Độ dày của gỗ công nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng chịu ẩm của sản phẩm. Theo các báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu về gỗ, gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường đều có độ dày tương đương nhau, tuy nhiên gỗ công nghiệp An Cường có độ dày và độ bền tốt hơn do được sản xuất từ những cây gỗ lâu năm có độ cứng cao.

7/ Khả năng chịu lực

Khả năng chịu lực là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn gỗ công nghiệp cho các công trình xây dựng. Gỗ có khả năng chịu lực tốt sẽ giúp đảm bảo tính an toàn và độ bền của công trình. Vậy gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường có khả năng chịu lực như thế nào?

khả năng chịu lực của gỗ công nghiệp

Theo các báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu về gỗ, cả gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường đều có khả năng chịu lực tốt. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp An Cường lại có độ dày và độ bền cao hơn, giúp tạo ra sản phẩm có khả năng chịu lực tốt hơn.

8/ Sự thân thiện môi trường

Vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm hơn trong các lĩnh vực sản xuất và xây dựng. Vì vậy, việc sử dụng gỗ công nghiệp thân thiện với môi trường là điều cần thiết. Vậy gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường có thân thiện với môi trường không?

Theo các báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu về gỗ, cả gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường đều được sản xuất từ các loại gỗ có nguồn gốc từ rừng trồng. Điều này giúp giảm thiểu tác động đến rừng tự nhiên. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp An Cường lại có quy trình sản xuất kỹ lưỡng hơn, giúp tạo ra sản phẩm có độ bền cao hơn và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, giúp giảm thiểu việc thay thế và tiêu thụ gỗ.

9/ Thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn gỗ công nghiệp cho thiết kế nội thất. Gỗ có tính thẩm mỹ cao sẽ tạo nên vẻ đẹp và sang trọng cho không gian sống. Vậy gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường có tính thẩm mỹ như thế nào?

Theo các báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu về gỗ, cả gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường đều có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp An Cường lại có đa dạng về mẫu mã và màu sắc hơn, giúp tạo ra nhiều lựa chọn cho khách hàng.

10/ Đa dạng về mẫu mã

Gỗ công nghiệp An Cường được sản xuất với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, từ những loại gỗ tự nhiên đến những loại gỗ nhân tạo. Điều này giúp tạo ra sự đa dạng và phong phú cho thiết kế nội thất, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và phong cách của mình.

gỗ công nghiệp mdf

11/ Vấn đề thi công

Việc thi công gỗ công nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn sản phẩm. Sản phẩm dễ thi công sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các công trình xây dựng. Vậy gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường có dễ thi công không?

thi công nội thất gỗ an cường và gỗ minh long

Theo các báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu về gỗ, cả gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường đều có tính dễ thi công cao. Tuy nhiên, gỗ công nghiệp An Cường lại có độ dày và độ bền cao hơn, giúp tạo ra sản phẩm dễ thi công hơn.

12/ Giá thành

Giá thành là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn gỗ công nghiệp. Với mỗi loại gỗ công nghiệp, giá thành sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng và đặc tính của sản phẩm. Vậy giá thành của gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường như thế nào?

Theo các báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu về gỗ, giá thành của gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường tương đương nhau. Tuy nhiên, với các tính năng và đặc tính vượt trội, giá thành của gỗ công nghiệp An Cường có thể cao hơn một chút so với gỗ công nghiệp Minh Long.

13/ Hạng mục thi công

Theo các báo cáo từ các tổ chức nghiên cứu về gỗ, gỗ công nghiệp Minh Long và gỗ công nghiệp An Cường đều phù hợp để sử dụng trong các công trình xây dựng và thiết kế nội thất. Tuy nhiên, với tính năng chống mối mọt và chịu ẩm tốt hơn, gỗ công nghiệp An Cường sẽ phù hợp hơn cho các công trình ngoài trời hoặc trong môi trường có độ ẩm cao.

hạng mục thi công nội thất gỗ công nghiệp

Vậy gỗ An Cường tốt hay gỗ Minh Long tốt?

Từ những so sánh về độ bền, khả năng chống mối mọt, chịu ẩm, tính thẩm mỹ, khả năng chịu lực, dễ thi công và giá thành, ta có thể thấy rằng gỗ công nghiệp An Cường có những ưu điểm vượt trội hơn so với gỗ công nghiệp Minh Long. Tuy nhiên, cả hai loại gỗ này đều là những sản phẩm chất lượng và phù hợp để sử dụng trong các công trình xây dựng và thiết kế nội thất. Việc lựa chọn loại gỗ phù hợp sẽ tùy thuộc vào yêu cầu và nhu cầu của từng công trình cụ thể.

Xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp Foxury Home tại Hải Dương

 1. Thi công nội thất căn hộ chung cư, căn hộ, nhà phố, biệt thự …
 2. Thiết kế thi công nội thất trọn gói khách sạn, nhà hàng, spa, quán…
 3. Thiết kế thi công nội thất văn phòng, trường học, bệnh viện, ủy ban,…
 4. Cung cấp nội thất đơn lẻ theo thiết kế: Tủ quần áo, bàn trang điểm, giường ngủ hiện đại, vách trang trí phòng khách, tủ bếp hiện đại, kệ tivi hiện đại…

Hotline  0896118555 – 0896119555

  Liên hệ